Tư Duy Lãnh Đạo Là Gì? 12 Tư Duy Của Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc

Tư duy lãnh đạo đúng sẽ tạo ra một nhà quản lý tài ba. Một người được xem là lãnh đạo giỏi không chỉ cần có kỹ năng tốt mà còn thấu hiểu được tư duy, triết lý lãnh đạo. Song lối tư duy lỗi thời, tự “trói mình” đang dần làm mai một chất lượng của cấp quản lý ở nhiều doanh nghiệp. Vậy cụ thể tư duy lãnh đạo là gì tại sao cần đổi mới tư duy và đâu là những tư duy lãnh đạo xuất sắc nhất mà người lãnh đạo cần có? Hãy xem thêm nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Học Viện Vietmec để hiểu hơn về vấn đề này.

Tư duy lãnh đạo là gì?

Tư duy lãnh đạo là gì là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Theo đó, tư duy lãnh đạo là những phản ánh thực tế của bộ não để giúp chú ta nhận thức rõ hơn về quy luật, bản chất của lãnh đạo. Từ đó xây dựng mục tiêu, cách thức định hướng cho các hành động lãnh đạo khi triển khai trên thực tế. 

Tư duy lãnh đạo còn đòi hỏi sự khiêm tốn, tính quyết đoán và khả năng chấp nhận thất bại. Việc hiểu rõ về tư duy lãnh đạo sẽ giúp các bạn trở thành những người lãnh đạo xuất sắc, đạt được thành công trong mọi lĩnh vực. 

Tham khảo: Kỹ Năng Lãnh Đạo Là Gì? Top 11 Kỹ Năng Nhất Định Phải Có

Tư duy lãnh đạo là gì là vấn đề được nhiều người thắc mắc
Tư duy lãnh đạo là gì là vấn đề được nhiều người thắc mắc

Nói cách khác, tư duy lãnh đạo chính là góc nhìn của người đứng đầu trong tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp. Ở góc nhìn này, người lãnh đạo sẽ biến những suy nghĩ – hành động của bản thân và người khác để đạt được mục tiêu và hiệu quả như mong muốn.  

Thực trạng của tư duy lãnh đạo

Trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng vậy, lãnh đạo là vị trí quan trọng không thể thiếu và là người nắm giữ vận mệnh của cả công ty. Một người lãnh đạo giỏi sẽ là người tiên phong, khôn khéo khi sử dụng đội ngũ lãnh đạo cấp dưới để đưa doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển. 

Hiện nay, có không ít lãnh đạo ở một số công ty mắc phải sai lầm trong công tác lãnh đạo, quản lý do lối tư duy lỗi thời hoặc không còn phù hợp với tình hình thực tế. Chẳng hạn như việc điều hành nhân viên bằng thâm niên, kinh nghiệm mà không cần tham khảo những thay đổi bên ngoài. Thậm chí là không có tầm nhìn chiến lược phát triển lâu dài, chỉ nhìn vào một chút thành tựu nhỏ lẻ hoặc thiếu tố chất mà lãnh đạo cần có hay không có sự đột phá,… 

Có thể nói, để trở thành một người lãnh đạo giỏi, bạn phải có tư duy đúng. Đồng thời nên trau dồi bản thân, học hỏi không ngừng thay vì chỉ phụ thuộc vào một vài kỹ năng đã có. 

Tầm quan trọng của tư duy lãnh đạo

Xây dựng tư duy lãnh đạo tốt sẽ tác động tích cực tới sư phát triển của doanh nghiệp. Theo đó, vai trò dễ dàng nhận thấy nhất là:

 • Nhà lãnh đạo có tư duy sẽ giúp doanh nghiệp sáng tạo ra tri thức cũng như kiểm soát được tình thế, bối cảnh. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể duy trì hướng phát triển phù hợp mà không bị bỏ lại phía sau. 
 • Tư duy lãnh đạo chính là tấm gương phản chiếu thông qua hành động, lời nói, phát ngôn để mọi người noi theo. 
 • Là nền tảng để dẫn dắt hành động của cấp dưới, giúp xây dựng, hiện thực hóa tầm nhìn, đặc biệt là việc điều chỉnh suy nghĩ – hành động của tất cả nhân viên. 
 • Tư duy lãnh đạo chính là thước đo trách nhiệm lãnh đạo, năng lực của người đứng đầu.
 • Suy nghĩ đúng đắn sẽ giúp người đứng đầu dễ dàng đánh giá hiệu quả lãnh đạo để có những điều chỉnh phù hợp hơn. 
 • Tư duy cũng giúp người đứng đầu hiểu và nhận định được vị trí của bản thân trong một tập thể. Từ đó giúp họ dẫn dắt và phát triển tập thể theo những mưu cầu cá nhân của chính họ. 
Tư duy lãnh đạo đúng đắn sẽ giúp quản lý nguồn lực hiệu quả, tối ưu
Tư duy lãnh đạo đúng đắn sẽ giúp quản lý nguồn lực hiệu quả, tối ưu

Với tình hình kinh tế thị trường có nhiều biến động như hiện nay, các doanh nghiệp muốn có được chỗ đứng thì cần có những người lãnh đạo có tư duy nhạy bén. Để thực hiện được điều này các nhà lãnh đạo nên có những biện pháp khắc phục, vượt qua những hạn chế yếu kém hiện tại. Đồng thời nên quan tâm, sử dụng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng hơn. 

12 tư duy của nhà lãnh đạo xuất sắc

Tư duy lãnh đạo là gì? Trên thực tế đây là một thuật ngữ không dễ để định nghĩa. Tuy nhiên chúng rất quan trọng, vì nó thúc đẩy mọi ý kiến, quyết định và mọi hành động bạn thực hiện. Chúng có ảnh hưởng tới văn hóa xung quanh bạn, quyết định của bạn về cách tập trung nỗ lực, tiếp thị, cung cấp sản phẩm – dịch vụ hay những kỳ vọng bạn tạo ra cho nhóm, công ty, tổ chức, doanh nghiệp của mình. 

Dưới đây là 12 tư duy lãnh đạo và cách phát triển tư duy mang đến thành công mà bạn nên nắm được. Chi tiết như sau: 

Tư duy phát triển

Được hiểu là kỹ năng, hành vi có thể trau dồi thông qua nỗ lực. Ở tư duy này, những thách thức trở ngại, phản hồi sẽ trở thành cơ hội để mọi người phát triển và học hỏi. Chúng cũng cho phép nhà lãnh đạo nhìn xa, trông rộng để đưa ra các sáng kiến, ý tưởng mới nhằm giúp tổ chức phát triển bền vững thay vì bị hạn chế hay quá dập khuôn. 

Mặt khác, tư duy phát triển cũng giúp nhân viên có tư duy sáng tạo, góp phần cải thiện hiệu quả công việc, tăng năng suất lao động. 

Tư duy phân tích

Khi sở hữu tư duy này, nhà lãnh đạo sẽ đưa ra được các quyết định đúng đắn dựa trên thông tin, dữ liệu chính xác. Bên cạnh đó có thể đánh giá tình hình, định hướng mục tiêu cho doanh nghiệp trong tương lai. 

Việc phân tích sẽ dựa vào những đánh giá về khách hàng, thị trường, đối thủ cạnh tranh,… Từ đó đánh giá hiệu quả của các chiến lược mà doanh nghiệp đang muốn triển khai, xem cần điều chỉnh và bổ sung những gì cho phù hợp với những dữ liệu đã phân tích. Song song với đó, tư duy phân tích cũng giúp nhà lãnh đạo đưa ra dự đoán, lên kế hoạch dự phòng cho tương lai một cách hiệu quả và chủ động hơn.

Tư duy lãnh đạo

Ở tư duy lãnh đạo, nhà quản lý sẽ biết chính xác vấn đề cần tập trung giải quyết. Đồng thời có thể xác định mục tiêu, định hướng cho bản thân và doanh nghiệp. Từ đó biết cách giao tiếp, truyền đạt thông điệp hiệu quả tới mọi người cũng như xây dựng lòng tin, sự ủng hộ và giúp mọi người phát huy tối đa năng lực của mình. 

Tư duy lãnh đạo còn giúp bạn biết cách phát triển bản thân, đào tạo, phát triển các nhân tố tiềm năng để họ trở thành những nhà lãnh đạo tiếp theo. Việc này không chỉ giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mà còn giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Những nhà lãnh đạo có tư duy tốt sẽ biết cách xây dựng niềm tin, văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy động lực và khiến nhân viên cống hiến nhiều hơn cho công ty.   

Tư duy chiến lược

Tư duy chiến lược trong kinh doanh là tố chất giúp nhà lãnh đạo phác thảo con đường dẫn tới mục tiêu mà mình mong muốn. Theo đó, mục tiêu đưa ra phải đảm bảo nhất quán với lợi ích, giá trị lâu dài của doanh nghiệp cũng như xác định được sản phẩm – dịch vụ nào sẽ phục vụ thị trường nào, phương thức tổ chức kinh doanh là gì?… 

Xem thêm: 10 Lời Khuyên Hữu Ích Giúp Bạn Làm Việc Hiệu Quả Hơn

Tư duy chiến lược giúp xác định con đường cần đi để đạt được mục tiêu
Tư duy chiến lược giúp xác định con đường cần đi để đạt được mục tiêu

Tư duy này giúp nhà lãnh đạo biết ưu tiên vấn đề nào trước, vấn đề nào sau. Từ đó tập trung nguồn lực vào những điểm quan trọng để phát triển tổ chức – doanh nghiệp một cách bền vững. Đồng thời giúp tránh tình trạng phân tán nguồn lực vào những việc không mang tính chiến lược cao. 

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo có thể chủ động thích ứng trước những thay đổi trong môi trường kinh doanh. Thấy được cơ hội, thách thức trước các đối thủ cạnh tranh để đưa ra quyết sách phù hợp. Đặc biệt hơn, ở tư duy chiến lược này, nhà lãnh đạo còn có thể truyền cảm hứng tới các thành viên và định hướng để mọi người đều phấn đấu cho mục tiêu cuối cùng. 

Nếu thực hiện tốt, tư duy chiến lược sẽ gia tăng sự gắn kết, tinh thần làm việc của mọi người. Đưa doanh nghiệp vượt qua các thách thức, tồn tại và phát triển được trong môi trường kinh doanh khốc liệt. 

Tư duy linh hoạt

Có được tư duy linh hoạt tức là bạn đã thành công một nửa, bởi trong thế giới đầy biến động thì việc thích ứng tốt sẽ đem đến nhiều cơ hội hơn. Cộng thêm sự hỗ trợ từ nguồn thông tin đa dạng trên internet, nhà lãnh đạo costheer dễ dàng tiếp cận, sàng lọc các vấn đề một cách nhanh chóng. Từ đó đánh giá các quyết định và đưa ra những điều chỉnh khi cần thiết. 

Tư duy lãnh đạo linh hoạt sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng cũng như sẵn sàng tiếp cận với những điều mới. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là họ thiếu kỷ luật hay tầm nhìn, chỉ đơn giản là họ cởi mở hơn với những mục tiêu khi gặp khó khăn, thử thách. 

Tư duy sáng tạo

Sự sáng tạo là điều không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, bởi nó sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra điểm khác biệt cũng như lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Thậm chí, tư duy sáng tạo còn giúp nhà lãnh đạo tạo ra môi trường làm việc tích cực, thúc đẩy sáng tạo để nhân viên gắn kết hơn với doanh nghiệp. 

Có như vậy, doanh nghiệp mới ngày càng phát triển, thu hút được nhiều nhân tài. Thêm vào đó, sự sáng tạo cũng giúp nhà lãnh đạo đưa ra những quyết định mang tính táo bạo nhưng vẫn đảm bảo tính khả thi. 

Tư duy trách nhiệm

Đây là cách nhà lãnh đạo đánh giá các tác động từ những quyết định, hành động của doanh nghiệp đến xã hội, môi trường nhằm đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ đúng các quy định, luật pháp liên quan. Tư duy trách nhiệm sẽ khiến nhà lãnh đạo đưa ra quyết định đúng đắn, có trách nhiệm với khách hàng, nhân viên cùng các bên liên quan khác. 

Thay vì trốn tránh khi gặp vấn đề, các nhà lãnh đạo sẽ đối mặt với những thách thức, khó khăn trong quá trình quản lý. Họ sẽ chịu trách nhiệm cho những hành động của mình mà không tìm cách đổ lỗi cho bất kỳ ai. 

Tư duy hòa nhập

Khi nhà lãnh đạo có tư duy hòa nhập, họ sẽ xem sự khác biệt trong suy nghĩ, cách hành xử của người khác là lợi thế, còn sự giống nhau luôn nhỏ bé và bị giới hạn. Vì thế, nhà lãnh đạo sẽ tạo cơ hội để mọi người thể hiện sự đa dạng, từ đó tìm kiếm những quan điểm thay thế và mở rộng tầm nhìn, tạo ra sự khác biệt,… 

Tư duy hòa nhập giúp mọi người thoải mái sáng tạo, đưa ra ý kiến
Tư duy hòa nhập giúp mọi người thoải mái sáng tạo, đưa ra ý kiến

Thậm chí, nhà lãnh đạo có thể tạo ra sự an toàn về mặt tâm lý để các cá nhân thoải mái khi đưa ra ý tưởng, kể cả những ý tưởng điên rồ nhất. Khi mọi người đều có thể đóng góp ý tưởng, họ sẽ thấy mình được tôn trọng ngay cả khi ý tưởng đó không được lựa chọn. Từ đó thôi thúc họ đưa ra những ý tưởng mới trong tương lai và dễ dàng hòa nhập hơn với văn hóa doanh nghiệp. 

Tư duy kiểm soát rủi ro

Kiểm soát rủi ro là một trong những tư duy quan trọng và cần có ở mỗi người lãnh đạo. Mọi quyết định khi được đưa ra đều cần dựa trên các thông tin, dữ liệu tin cậy để giảm thiểu những rủi ro, tăng khả năng điều phối với những tình huống tiêu cực. 

Nhà lãnh đạo sẽ đánh giá các rủi ro dựa trên nhiều khía cạnh như tài chính, yếu tố sản xuất, kinh doanh, môi trường và thương hiệu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tư duy kiểm soát rủi ro còn giúp tạo ra sự tin tưởng từ khách hàng và các bên liên quan. 

Tư duy tổ chức

Thêm một tư duy lãnh đạo nữa mà nhà quản lý không nên bỏ qua chính là tư duy tổ chức. Theo đó, người lãnh đạo cần nắm được cách quản lý tài nguyên, thời gian, nhân lực của doanh nghiệp một cách hiệu quả và tối ưu. Đồng thời xác định được mục tiêu, chiến lược của tổ chức, phân tích các nhu cầu, nguồn lực cần thiết để đạt được mục tiêu thông qua những kế hoạch và hành động cụ thể. 

Người có tư duy tổ chức sẽ hiểu được quan hệ giữa các bộ phận, quá trình cũng như nguồn dữ liệu trong tổ chức. Song song với đó, họ cũng có khả năng đưa ra phương án giải quyết hiệu quả, tối ưu tài nguyên để mang tới hiệu quả công việc tốt nhất.

Tư duy tích cực

Thay vào chỉ tập trung vào những thách thức, nhà lãnh đạo có tư duy tích cực sẽ nhìn ra được các cơ hội trong mọi tình huống. Nhờ đó, tận dụng những cơ hội để xoay chuyển tình hình, giúp nhân viên cảm thấy hào hứng, năng động hơn khi làm việc với người lãnh đạo lạc quan. Điều này cũng phần nào giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng thu hút và giữ chân được nhân tài, bởi mọi người thường có xu hướng thích làm việc với người lạc quan, tích cực. 

Tư duy chủ động

Chính là khả năng tự quản lý, điều chỉnh cũng như đưa ra quyết định dựa trên các thông tin có sẵn thay vì để mọi thứ diễn ra tự nhiên hoặc phản ứng theo những gì xảy ra. Tư duy lãnh đạo có sự chủ động giúp nhà quản lý nắm bắt được tình hình, tương lai của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra kế hoạch, chiến lược phù hợp và quản lý – thực hiện các hoạt động một cách hiệu quả hơn. 

Đọc ngay: Quy trình xây dựng chiến lược xúc tiến hiệu quả

Tư duy chủ động là khả năng tự quản lý, điều chỉnh cũng như đưa ra quyết định
Tư duy chủ động là khả năng tự quản lý, điều chỉnh cũng như đưa ra quyết định

Nhà lãnh đạo có tư duy chủ động cũng được đánh giá cao ở khả năng đưa ra giải pháp mang tính đột phá trong những tình huống phức tạp. Họ có thể nhìn nhận các vấn đề ở nhiều góc độ, phản hồi nhanh và thích ứng tốt với thị trường kinh doanh nhiều thay đổi như hiện nay. 

Làm thế nào để phát triển tư duy lãnh đạo?

“Lãnh đạo” là tư duy được tạo nắn, không phải là tố chất thiên bẩm và người lãnh đạo được tạo ra, không phải được sinh ra. Để từng bước thiết lập, đổi mới tư duy lãnh đạo, người quản lý cần nắm được 6 bài học sau đây:

Cương nhu đúng lúc

“Yếu đuối” và “cực đoan” là những tư duy mà người làm lãnh đạo cần tránh. Bởi một quản lý dùng uy quyền để áp đặt sẽ hình thành nên một môi trường độc đoán, mệt mỏi, không hiệu quả. Còn một quản lý nhu mì, quá tình cảm sẽ không có được sự nể phục, tôn trọng của người khác. 

Luôn có kế hoạch B

Cái cần có của một người dẫn đầu – người quản lý là tầm nhìn. Cho dù bạn muốn làm dự án nào, đầu tiên cũng nên lập kế hoạch và đặt ra mục tiêu một cách rõ ràng. Đương nhiên, việc triển khai trên thực tế sẽ khó tránh khỏi những vấn đề ngoài dự liệu. Do đó, nhà lãnh đạo sẽ cần có kế hoạch B trong trường hợp này. 

Chẳng hạn, nếu kế hoạch không phát triển hiệu quả, nhà lãnh đạo không nên quá bảo thủ hay lấp liếm những lỗ hổng. Bạn nên biết rằng, một kế hoạch không cho phép sửa đổi chính là kế hoạch tồi. Vậy nên chúng ta cần thích nghi, xoay chuyển tình thế nhanh chóng để hạn chế các rủi ro cũng như đảm bảo mục tiêu. Thêm vào đó, trường hợp kế hoạch gặp trục trặc, quản lý cần tìm giải pháp, khắc phục ngay thay vì tập trung phân tích vấn đề. 

Biết cách cân bằng

Một nhà lãnh đạo không hiệu quả sẽ dành nhiều thời gian cho công việc tới mức bận rộn, không có thời gian cho bản thân, gia đình. Người quản lý giỏi sẽ biết cách trao quyền, thiết lập hệ thống vận hành hiệu quả, biết cách cân bằng giữa việc “cần làm” và quản lý đội ngũ. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ đặt mục tiêu, kiểm chứng kết quả thay vì dành toàn bộ thời gian theo dõi, giám sát quá trình làm việc của nhân viên. 

Thành công không nằm ở con số, chúng nằm ở con người

Người lãnh đạo không chỉ cần nỗ lực để đạt được những con số mục tiêu mà còn phải biết cách dụng còn người bằng việc trao quyền cho họ. Một tư duy lãnh đạo đúng là xây dựng được một hệ thống vận hành hiệu quả, kích thích năng lực đội ngũ thành phiên bản tốt nhất của chính họ. Đây mới chính là tiền đề gốc rễ để nâng cao hiệu quả công việc, kinh doanh. 

Thành công không nằm ở con số, chúng nằm ở con người
Thành công không nằm ở con số, chúng nằm ở con người

Dám thử thách

Một trong những sai lầm lớn nhất của các nhà quản lý là không dám thử. Khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo và họ đã đạt được những thành công nhất định thì người quản lý sẽ hình thành tư duy làm việc vì trách nhiệm. Lúc này, hứng thú và sự nhiệt huyết sẽ dần bị lãng quên và họ bắt đầu chán nản với những điều lặp đi lặp lại chỉ để có thành tích.

Tỉnh táo, tránh ngủ quên trên chiến thắng

Có một số nhà quản lý hiện nay có tư duy khá tự mãn, thậm chí là luôn tận hưởng những thành công trong quá khứ, đóng khuôn cách vận hành cũng như dậm chân tại chỗ với chính mình. Tuy nhiên với thị trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt, nếu các nhà quản lý vẫn không đủ tỉnh táo, vẫn ngủ quên trên chiến thắng thì rất dễ bị đào thải. 

Những tư duy lãnh đạo mà nhà quản trị cần phải thay đổi

Để doanh nghiệp phát triển một cách bền vững, người lãnh đạo nói riêng và tập thể nhân viên nói chung cần thay đổi 5 tư duy sau:

 • Tư duy cố định: Đôi khi thành công bó buộc nhà lãnh đạo vào một tư duy cố định, khiến doanh nghiệp di chuyển một cách chậm chạp, nặng nề. Bởi họ với tư duy này, họ nghĩ rằng không có bất kỳ điều gì có thể đánh gục họ. Tuy nhiên, việc ngủ quên trên chiến thắng sẽ tạo ra rào cản tâm lý và khiến doanh nghiệp tụt lùi về phía sau so với các đối thủ. 
 • Tập trung vào vấn đề thay vì giải pháp: Rất nhiều nhà lãnh đạo hiện nay có xu hướng tập trung quá nhiều vào việc phân tích sai lầm khiến cho khó khăn càng trở nên rắc rối hơn. Theo các chuyên gia, khi tư duy lãnh đạo quá tập trung vào khó khăn sẽ làm ảnh hưởng liên đới tới kết quả thành công. Do đó, chúng ta cần biết xoay chuyển góc nhìn để tìm ra giải pháp xử lý. Lúc này việc tìm cách giải quyết vấn đề sẽ dễ dàng hơn và người lãnh đạo cũng có thể nâng cao kỹ năng lẫn kinh nghiệm quản lý – lãnh đạo của bản thân. 
 • Khắt khe với bản thân: Sự cầu toàn và quá khắt khe với chính mình là một trong những sai lầm trong tư duy lãnh đạo. Bởi sự khắt khe và kỳ vọng quá mức sẽ dễ dẫn tới thất vọng, chán nản khi không đạt được mục tiêu như mong muốn. 
 • Sử dụng quyền lực để giải quyết: Phong cách tư duy lãnh đạo nên thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng. Song hiện nay có không ít các nhà lãnh đạo lạm dụng quyền lực để áp đặt lên cấp dưới. Đây là một tư duy sai lầm, dễ làm mất lòng tin, sự đam mê cống hiến của nhân viên cũng như dễ dàng thôi thúc họ từ bỏ doanh nghiệp. 
 • Xem công việc là tất cả: “Ham công tiếc việc” được xem là “căn bệnh” mà nhiều nhà lãnh đạo lớn gặp phải. Những người này thường có quan niệm chỉ thành công mới mang lại cho họ tất cả mà không quan tâm tới gia đình hay những thứ khác. Tuy nhiên, nếu quá chăm chú vào công việc thì hiệu quả mang lại chưa chắc đã như mong đợi. Người lãnh đạo xuất sắc sẽ biết cách dung hòa giữa công việc và đời sống tinh thần.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ và giải đáp về vấn đề tư duy lãnh đạo là gì. Mong rằng những nội dung được đưa ra ở phía trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về tư duy lãnh đạo cũng như biết cách trở thành một người lãnh đạo xuất trúng. 

Bài viết liên quan:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tải xuống và tận hưởng

Truy cập các khóa học của bạn mọi lúc, mọi nơi & chuẩn bị với các bài kiểm tra thực hành.

Tải ứng dụng