Đoàn Chuyên Gia Cấp Cao Tham Quan Cơ Sở Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm là nơi nuôi cấy đông trùng hạ thảo rất thành công hiện nay. Theo đó, các chuyên gia cấp cao trong lĩnh vực YHCT đã có buổi tham quan trực tiếp tại cơ sở trong thời gian vừa qua.

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm – Đảm bảo hệ thống đạt tiêu chuẩn GMP

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm hiện nay là một trong những đơn vị nuôi trồng dược liệu rất nổi tiếng, đặc biệt là đông trùng hạ thảo. Theo đó, cơ sở đã đạt đầy đủ các tiêu chuẩn Quốc tế GACP-WHO, đáp ứng tốt về nhu cầu sử dụng nguồn dược liệu sạch, chất lượng của thị trường.

Vào tháng 7/2022, các tiến sĩ, bác sĩ đang công tác tại Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc, Viện y dược HCM, bệnh viện YHCT Trung ương,… đã có buổi tham quan trực tiếp tại cơ sở.

Hiện tại, cơ sở nuôi đông trùng hạ thảo của Vietfarm đang được đặt tại Chí Linh – Hải Dương, vốn đầu tư ban đầu khoảng 20 tỷ đồng, tổng diện tích nuôi trồng đạt khoảng hơn 2.000m2. Vietfarm cung cấp nguồn đông trùng hạ thảo chất lượng cao, đảm bảo tốt về hàm lượng dưỡng chất thông qua quá tình dày công nghiên cứu của rất nhiều chuyên gia, kết hợp với việc ứng dụng nhanh chóng những kỹ thuật nuôi cấy, chăm sóc tiên tiến.

Theo đó, đại diện quản lý cơ sở đã giới thiệu chi tiết với đoàn chuyên gia về mô hình quy trình nuôi cấy, điều kiện nuôi chủng nấm, yếu tố liên quan tới chiếu sáng, phòng ủ cũng như quá trình thu hoạch và đóng gói dược liệu.

Ngoài ra, các hệ thống máy móc thiết bị cũng được cơ sở đầu tư rất lớn, bao gồm cả máy móc nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, hệ thống đèn phun sương, đèn LED, máy diệt khuẩn, máy hấp, buồng nhân giống vô trùng và các trang thiết bị tự động hóa vô cùng hiện đại. Nhờ vậy, đông trùng hạ thảo có thể dễ dàng sinh trưởng, phát triển với điều kiện không thua kém cao nguyên Himalaya để cho ra sản phẩm giá trị cao.

Không dừng lại ở đó, cơ sở còn có hệ thống sấy khô được ứng dụng máy móc Nhật Bản công nghệ cao, cho nhiều kỹ thuật sấy giữ được tới 99% hàm lượng so với ban đầu. Sợi đông trùng đảm bảo cả về mùi, màu sắc. Đồng thời, sản lượng cung ứng ra thị trường luôn đạt tiêu chuẩn, đáp ứng tốt số lượng với 10 buồng nuôi cấy và đều đã qua các kiểm định rất khắt khe của cơ quan chức năng.

Các chuyên gia trực tiếp tham quan cơ sở đông trùng hạ thảo Vietfarm
Các chuyên gia trực tiếp tham quan cơ sở đông trùng hạ thảo Vietfarm

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia

Qua tham quan, các chuyên gia đánh giá rất cao về quy trình nuôi cấy, thu hoạch và đóng gói đông trùng tại Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm. Đồng thời, các chuyên gia cũng có thêm nhiều tư vấn hữu ích giúp đơn vị có thể phát triển hệ thống nuôi trồng tốt hơn nữa.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các kỹ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo hiện nay, Vietfarm vẫn luôn là đơn vị nhận được nhiều đánh giá tích cực, khách quan từ các chuyên gia đầu ngành. Hơn hết, sản phẩm cũng đã có được sự ghi nhận cực hài lòng từ phía người dùng, minh chứng cho thành công vượt bậc trong việc nghiên cứu và nuôi đông trùng của cơ sở.

Một số dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo đang được sản xuất tại Vietfarm gồm có: Đông trùng hạ thảo nguyên con, đông trùng hạ thảo khô, yến chưng đông trùng hạ thảo, rượu đông trùng hạ thảo, viên uống, trà túi lọc,… Các sản phẩm đều đảm bảo chất lượng cao hơn rất nhiều so với những dòng trùng thảo khác đang được bán ngoài thị trường. Thiết kế bao bì đẹp mắt, tinh tế, sang trọng, hiện đại, đặc biệt phù hợp để làm quà tặng và ngày càng có sức hút rộng rãi với khách hàng trong cũng như ngoài nước.

Các sản phẩm đảm bảo chất lượng cao và thiết kế mẫu mã đẹp
Các sản phẩm đảm bảo chất lượng cao và thiết kế mẫu mã đẹp

Mong rằng, trong tương lai, Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm sẽ tiếp tục có thêm nhiều nghiên cứu, cải tiến nổi bật để có thể nâng cao hơn nữa chất lượng, số lượng cũng như sản xuất đa dạng các dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo cao cấp để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dùng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tải xuống và tận hưởng

Truy cập các khóa học của bạn mọi lúc, mọi nơi & chuẩn bị với các bài kiểm tra thực hành.

Tải ứng dụng